Samsun Web Tasarim Polis malzemeleri Samsun ilaçlama Samsun çilingir farmasi üye ol Farmasi katalog Samsun atakum çilingir farmasi direktör Farmasi üye ol hacklink hacklink

Lần đầu chính thức được quay lại FUV và thư viện, sau hơn 4 năm!
Ngày đăng 06/06/2020, 20:39

Lần đầu chính thức được quay lại FUV và thư viện, sau hơn 4 năm!

Hôm nay có 2 ý sẽ lưu lại
  1. Sẽ góp ý với Hòa về nên để ảnh và cuốn The Power of Arrogance của bác Fulbright ngay cửa, ngay trên chỗ mô hình trường đang xâyJ) Mục trích dẫn của Fulbright thì tùy, nhưng có lẽ hay nhất là câu nguyện ước từ 1963 của bác về “Sức mạnh của một quốc gia không phụ thuộc vào sức mạnh quân sự, kinh tế hay ngoại giao. Đó là sức mạnh của những con người - công dân ý thức rõ về tự do và dân chủ của xã hội mình đang sống; và tôi không mong gì hơn việc chúng ta nhìn nhận đến thế giới, những quốc gia khác không dựa trên những học thuyết tư bản hay chủ nghĩa xã hội; mà dựa trên sự hiểu biết và tôn trọng con người và những giá trị khác biệt, dẫu chúng ta đều phải là những con người…”
  2. Cuốn Hard Choice của bác Clinton. Câu này buộc tôi phải nhớ đến những trăn trở lớn về “sinh viên thành tựu trong cấu trúc đại học nào” để họ có thể thực hiện vai trò dẫn dắt sự thành tựu của dân tộc và đất nước; khi cấu trúc thượng tầng – quyền lực và đối tác với những tập đoàn đang dẫn dắt những cuộc chơi toàn cầu, đi cùng với lạm dụng “thương mại hóa” cao độ về giáo dục ở tất cả các cấp…Lịch sử giáo dục của một cá nhân, một phụ nữ thành đạt như Clinton và những gì có thể đối với chính sách GD; GDĐH và ảnh hưởng đối với những em gái và sinh viên, về thay đổi nền GD dành cho tất cả, đặc biệt cho phụ nữ, SV nữ và trẻ em gái như thế nào? Quyền của phụ nữ = nhân quyền, từ năm 19? Tuyên bố tại BK; nhưng nay, đến quyền trẻ em gái, để xây dựng được 1 hotline đảm bảo những gì bất kỳ trẻ em hay phụ nữ có những vấn nạn có thể nộp hay kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế hay quốc gia, cũng không rõ, ai có thể tổ chức thực hiện được? Tương tự trong vấn đề của nhân quyền.
Nhìn mô hình tổ chức và các quy định quyền lực của ĐH, thì có thể hiểu tại sao chúng ta chưa có được con người tự do thực sự; hay như bác Hofstadter nói rõ từ 1960 rằng chúng ta mới chỉ có ½ người thôi…

Vậy thay đổi cấu trúc tổ chức ĐH? Thay đổi tổ chức thượng tầng xã hội và quốc tế như thế nào?

(*****) Thư viện FUV + kết nối thư viện điện tử/không điện tử của ĐH Việt Nam

Mô hình chia xẻ tài liệu và dữ liệu qua
  1. Internet
  2. Đường bưu điện
  3. Hoạt động giao lưu sinh viên các ĐH
Lưu ý: FUV không có kết nối trực tiếp thư viện điện tử với Harvard Kennedy. 

Câu hỏi là, bằng cách nào, HH ĐHVN và các ĐH có vốn ĐTNN hoặc có yếu tố NN như RMIT, Việt – Đức, Việt – Nhật, Việt – Pháp, có thể hợp tác để cùng xây dựng cho tất cả các ĐH và SV Việt Nam hay SV quốc tế đến VN học và nghiên cứu, giao lưu khoa học, có thể có được đường kết nối trực tiếp với một vài kênh thư viện được cập nhất nhất, và với giá hợp lý nhất?

Tổng SV Việt Nam hiện nay khoảng 5 triệu người; chưa tính đến tổng HS các cấp và GV 20 triệu; tổng số người Việt truy cập internet hàng ngày 45 triệu; mà để thay vì nghe các em “cao bồi thôn” ở vườn nhà mình chửi thề như hát hay; các em chịu khó đọc và học gì đó từ thư viện?
-> xem lại đề xuất gửi cho chú Ưng và HHĐH; tìm hiểu liệu mô hình như ở Boston/MA  hoặc A&M Texas và HH Thư viện Toàn LB Mỹ tổ chức kết hợp cùng với USPS giá rẻ cho tất cả các thư viện công và thư viện ĐH như thế nào?
-> liên hệ lại với mấy bạn ở BPS, hỏi lại việc ngoài BPS phục vụ cho toàn Mỹ, hợp tác với những ĐH Mỹ như FUV ở VN hay như VNU-HCM thì liệu có cơ chế nào? Có thể nên lựa chọn FUV/VNU-HCM như một cổng vào cho thư viện điện tử ở VN khi kết nối với Mỹ?
-> hỏi lại thư viện VNU-HCM, c. Thùy về kết nối thư viện và thông tin khoa học của châu Á?

Nghiên cứu về những yếu tố tác động đến thành tựu của SV: nếu những gì chúng ta cho SV đọc và nghiên cứu vẫn chỉ là out-of-date, điều gì giúp họ tự học thành tựu? Những dịch vụ hỗ trợ SV ngoài lớp học, ngoài chương trình học, có ảnh hưởng thế nào đến việc học và trưởng thành của một cá nhân, nếu nhìn đến ĐH chỉ là bước đầu cho cả một đời học và làm?
  
Bài viết bạn có thể quan tâm
Tin tức nổi bật
Học “bảo vệ” bản thân thế nào trong thời đại IoT?
Học “bảo vệ” bản thân thế nào trong thời đại IoT?
Nợ và Tương lai của Giáo dục Thế kỷ 21
Nợ và Tương lai của Giáo dục Thế kỷ 21
​NHỮNG THÁCH THỨC CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM
NHỮNG THÁCH THỨC CHO GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ QUỐC TẾ HÓA GIÁO DỤC CỦA VIỆT NAM – GÓC NHÌN CỦA “NGƯỜI TRONG CUỘC”
Impacts of library and self-learning by VEF and FETP students to complete programs
Impacts of library and self-learning by VEF and FETP students to complete programs
Chống lại “cái chết” do internet và mạng xã hội ở Việt nam
Chống lại “cái chết” do internet và mạng xã hội ở Việt nam
Chia sẻ nổi bật