Samsun Web Tasarim Polis malzemeleri Samsun ilaçlama Samsun çilingir farmasi üye ol Farmasi katalog Samsun atakum çilingir farmasi direktör Farmasi üye ol hacklink hacklink

IAU - Dữ liệu Đại học Việt nam hay chuyện Ai đã bán cuộc đời của Nguyễn Thị Lan Hương, An Quỳnh Châu?
Ngày đăng 17/09/2018, 20:50

From: Nguyen Lan Huong <huong.newasia@gmail.com>
Date: Thu, Aug 9, 2018 at 5:50 AM
Subject: Re: IAU - Dữ liệu Đại học Việt nam hay chuyện Ai đã bán cuộc đời của Nguyễn Thị Lan Hương, An Quỳnh Châu?
To: ptbinh <ptbinh@vnuhcm.edu.vn>, T. Phuong Anh Vu <vtpanh@gmail.com>, Trần Hồng Quân <thquan37@gmail.com>, Nguyễn Quý Thanh <nqthanh@vnu.edu.vn>, Phung Xuan Nha <pxnha@moet.gov.vn>, ĐHQGHN Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - <ceavnu@gmail.com>, Huan Dang <dhuanpa@gmail.com>, Đại học Bình Dương - Văn phòng Hiệu trưởng VPHT <vpdhbinhduong@gmail.com>
Cc: huong.newasia <huong.newasia@gmail.com>, HH Các trường ĐH, CĐ VN <hiephoidhcdvn@gmail.com>
 
Thưa các Thầy, 
 
Ngày 31/7 vừa rồi, trên website chính thức của IAU, họ thông báo dữ liệu hệ thống DHVN đã được cập nhật dữ liệu trên đó. 
 
Là một người Việt, một người nghiên cứu và thúc đẩy quá trình quốc tế hóa GDDH ở VN, em thực vui khi đọc tin này. Xin chúc mừng các Thầy và GDĐH.  
 
Hy vọng, sau việc này, GDĐH VN hội nhập cao với thế giới thì sẽ có được chuyển biến thật sự về chất lượng, ít nhất là không ăn gian nói dối trong hành xử, trong dữ liệu và không đạo văn một cách chuyên nghiệp trong học thuật, trừ khi các tổ chức thế giới cũng ủng hộ những hành vi này.
 
Em viết thư này gửi các Thầy, với một câu hỏi nhỏ liên quan đến những quyền con người, quyền riêng tư, quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân của em,  của học sinh sinh viên và người dân Việt, ở Việt nam và trên thế giới, khi chúng ta "cập nhật và kết nối" với thế giới như trên, mặc dù câu hỏi đúng cần hỏi là 
"Ai đã đồng ý bán cuộc đời 40 năm sống và làm việc của em", "16 năm cuộc đời của một đứa bé" con em, cho nước ngoài? 
 
Xin được tóm tắt mấy nét chính sau:
 
2001 - 2014 (giai đoạn trước khi em đi học ở Mỹ): em làm việc ở NEWASIA, công ty tư vấn của cá nhân em, và làm việc cho các tập đoàn lớn của TG và VN.  
Chi tiết về những gì em làm trong 20 năm ở Việt nam, có thể đọc trên LinkedIn [https://www.linkedin.com/in/huong-nguyen-014084132/]
2011-2017 - tham gia tình nguyện làm trợ lý cho Thầy Phường - và Hiệp Hội DHCD Việt nam, nơi có Thầy Quân.
2013 - em có tham gia khóa 1 của KDCL ở chỗ Thầy Thanh, nơi tụ hội của gần 45 đại diện các trường DH ở khóa đấy
2014 - 2016 - em sang Mỹ và học ở A&M CC, nơi em đã bị đối xử như một "connecting point" bởi chính Hội Thanh Niên SV Việt ở Mỹ, Liên kết các GS gốc Việt, bởi DSQ-LSQ VN ở Mỹ, và bởi A&M, chứ không phải em là một con người, và sang đó để học tập.  Toàn bộ những gì em sống, em học và em làm việc được sử dụng như những tài liệu để nghiên cứu và phát triển thị trường giáo dục, và điểm cơ bản, là để "kết nối" cho các dịch vụ xung quanh một con người ở Mỹ. 
 
Hệ quả của nó, 2017 - em phải bỏ học, vì không có đủ tiền, nhưng thực chất là gì? Do bởi những gì cam kết hỗ trợ cho một PhD candidate đã không được thực hiện bởi A&M, và bởi, họ không cần phải dạy em, ai đó ở Việt nam đã bán em cho họ để làm chương trình và thúc đẩy "kết nối toàn cầu" cho Mỹ, cho Việt nam và qua đó, VN hay Mỹ có thể "bán lại" em cho tất cả các nước khác. 
 
Những hệ lụy của nó, xin được đọc thư và đường link em đã gửi từ 2017, nay xin gửi lại đây một lần nữa. 
 
 
 
2018 - Khi em về đến Việt nam, ai đó vẫn tiếp tục bán em, khi những thông tin về cá nhân em, về email cá nhân và điện thoại của em,dù đã dùng ở Việt nam hơn 17 năm qua, lại được Mobiphone tiếp tục gây khó dễ để lại "tiếp tục kết nối" [xin đọc thư gửi kèm]. 
 
Chuyện xảy ra với em ở Mỹ trong 3 năm sống và học ở Mỹ là dựa trên hơn 20 năm sống và làm việc tại VN, tại châu Á, và giờ, đến khi về lại Việt nam, các thông tin cá nhân, dữ liệu cá nhân vẫn tiếp tục được mua bán ư? 
 
Việc Chính phủ Việt nam buộc phải công bố và xử lý vụ "đánh bạc online" với dữ liệu tài khoản 43 triệu nên được hiểu là gì trong trường hợp mua bán dữ liệu và tài khoản cá nhân này? 
 
Hiện dữ liệu về học sinh và giáo viên Việt nam, nếu nói tổng quan, khoảng 24 triệu hơn, ai quản lý, ai bảo vệ họ, hay đã được bán giống như em, và dưới danh nghĩa của "kết nối quốc tế", mà sâu xa hơn, là một thỏa thuận hợp tác "cùng buôn bán dữ liệu công dân" giữa các chính phủ, khi tham gia vào hiệp định mở cửa thị trường, và thông qua những chương trình thi online (VOlympic, và những chương trình tương tự) trong suốt nhiều năm qua, và lạ là với rất nhiều đối tác (tư nhân và nước ngoài) khác nhau? 
 
Ai ở Việt nam có quyền bán người dân, dữ liệu của họ? 
Ai ở Việt nam có quyền dùng cuộc đời và sự trả giá đau đớn của họ để làm thị trường cho người khác?
Ai đã bán em, đã bán học sinh của mình vậy?
 
Hiện tại, em đã hỏi các cơ quan có liên quan, thông qua việc, ngoài việc email cá nhân, thông tin dữ liệu cá nhân (gồm hơn 40.000 contacts ở tất cả các lĩnh vực em làm việc ở VN, thế giới và trong 20 năm)  
Mobiphone hiện đang muốn cắt số điện thoại em đã dùng ở VN trong hơn 17 năm qua [Mob. 090 3 000 140], mà theo kinh nghiệm em "học" được từ Mỹ, tất cả những số điện thoại em và con em dùng ở Mỹ, email của em ở Mỹ, các thầy cô giáo dạy em, những đối tượng em gặp ở Mỹ và ở VN trong các chương trình hội thảo về GD từ 2014-2017...đều tự động sẽ "thay đổi" và biến mất!
 
Em đã được bán một cách chuyên nghiệp, có bài bản, và có kết nối chặt chẽ, đi từ giáo dục làm core sang hầu hết các lĩnh vực khác mà em đã từng làm tư vấn trong hơn 20 năm làm việc của mình.
 
Chuyện không chỉ là số điện thoại, địa chỉ email, thông tin cá nhân, danh sách khách hàng và liên hệ, hình ảnh hoạt động hàng ngày.... tất cả đều là "thức ăn" dành cho "data processing" và "market network", mà dễ nhìn thấy nhất, là việc hàng ngày phải nhận và đọc các quảng cáo ở đâu đó, sau đó nữa, toàn bộ hoạt động của chúng ta bị "theo dõi" và nghiên cứu, mà trình độ của VN thì quá yếu, đến độ, theo em hiểu từ hoàn cảnh của cá nhân, "chỉ biết bán dữ liệu thô", giống như thực trạng mà ai đó của Việt nam đang bán em; giống như chỗ Hiệp Hội chỗ bác Quân đã từng có lần dự kiến đem "Tặng cho dữ liệu sinh viên" như hành vi khuyến mại  trong một hội chợ tư vấn du học, năm 2017.
 
Từ những chia xẻ trên đây, em chính thức muốn hỏi 
 
Thầy Bình và Quốc hội Việt nam - cơ quan quyền lực và đại diện cho những người dân như em; 
Thầy Nhạ, Thầy Quân, Thầy Thanh và tất cả những người được gọi là "Thầy" trong ít nhất 4 năm qua xuất hiện trong cuộc đời của em: 
Rằng ai đã dùng em, cuộc đời em, để làm "kết nối"? 
Em có là một con người, một người Việt không?
Và không chỉ em, con em, một đứa trẻ chưa đến 16 tuổi, cũng đã "bị bán" để dùng làm kết nối và nghiên cứu cho chương trình K-12 ở Mỹ. Và cháu nó nhận được gì? Khi cả em và nó đều phải bỏ học? 
 
Em muốn hỏi tất cả các Thầy, là một người Thầy, là một người Việt, khi đọc những gì em gửi kèm theo đây, các Thầy nghĩ gì, cho em, cho 24 triệu người học sinh và giáo viên của mình, cho 94 triệu người Việt? 
 
Hay chỉ đơn giản như TT của chúng ta tuyên bố, 
"Chúng ta lớn, vì có 94 triệu người dân, và 65 triệu người có tài khoản".  
 
Từ khi nào, người dân như em bị cầm tù, bị trở thành tài sản để nhà nước này "mua bán" với nước ngoài"?
 
Ai bảo vệ em, bảo vệ hình ảnh, bảo vệ tên tuổi, bảo vệ thông tin cá nhân, dù ở off hay online? 
Ai bảo vệ 94 triệu người dân Việt không bị bán cho nước ngoài, dù ở off hay online ?
 
Xin các Thầy hãy trả lời, và đừng nói là, để hội nhập quốc tế thì phải sẵn sàng bán cuộc đời em, cuộc đời của 24 triệu học sinh, và của 94 triệu người Việt!
 
Rất mong các Thầy hãy trả lời, hãy nói các Thầy sẽ làm gì để bảo vệ học sinh và người dân của mình...Và xin các Thầy hãy nói với ai đã bán em, bán người Việt nam cho nước ngoài, đó là tội ác không thể dung thứ, bởi đến loài cầm thú cũng không ăn thịt đồng loại của mình, đừng nói đến bán đi học trò mình, dữ liệu cuộc đời của người khác
 
Chân thành cảm ơn, và mong có thể nhận được thư phản hồi của các Thầy.
 
em Hương
 
 
Huong Nguyen, LL.M
EdD' 18
NEWASIA Global Learning
Vietnam : 19th Indochina Park, 4 Nguyen Dinh Chieu, Dist. 1 Ho Chi Minh
                + 84 903 000 140
Skype: nlhuong-newasia

 
 
 
-- 
 
Nguyen Lan Huong (Ms.) 
LL.M
NEWASIA GLOBAL LEARNING
Vietnam + 19th Fl., Indochina Park, Dist. 1, Ho Chi Minh
Phone     + 84 903-000-140 / + 1 361-461-4818
Skype      nlhuong-newasia
Bài viết bạn có thể quan tâm
Tin tức nổi bật
Quyền con người trong thế giới internet và nền kinh tế chia xẻ
Ai đang đánh cắp quyền con người của tôi và của chúng ta?
Dear My Harvard and Making Caring Common (“MCC”)
I do believe your MCC should be extended to all our current educational system, for our better future, in education and in whole society.
Your study of Misbehaving – Asking your opinions about my case and in education area
Your behavioral study does not try to tell people what to do, but help them to achieve of their own goals...
Thư gửi những ai đang làm về CNTT
Thư từ một người mẹ không tên
Một vài suy nghĩ về tiếp cận cải cách GD k-16 của Mỹ, nhìn từ Báo cáo của Gallup
“Nước Mỹ bị tụt hậu ngay trong thế giới mình tạo ra như thế nào”
Chia sẻ nổi bật