Samsun Web Tasarim Polis malzemeleri Samsun ilaçlama Samsun çilingir farmasi üye ol Farmasi katalog Samsun atakum çilingir farmasi direktör Farmasi üye ol hacklink hacklink

Lời giới thiệu


 
VỀ CHÂU Á MỚI – HỌC CÙNG THẾ GIỚI
(“NEWASIA GLOBAL LEARNING”)

Tháng 8 năm 2001, do có học bổng của Chính phủ Singapore và Nhật Bản về Quản Trị Nhân Sự cho Doanh Nghiệp, tôi và các bạn trong lớp, đến từ nhiều nước khác nhau của Châu Á, đã được  nghe bài phát biểu nổi tiếng của Thủ Tướng Singapore lúc đó – Ông Lý Quang Diệu về định hướng phát triển một Singapore Độc đáo (A Unique - Singapore).  Ngay sau đó, khi trình bày về kế hoạch phát triển năng lực và nguồn nhân sự cho Việt nam, tôi đã chia xẻ suy nghĩ của mình về một kế hoạch Châu Á Mới (NEWASIA) dựa trên những cảm hứng mà Lý Quang Diệu đã nói về một Singapore phát triển.

NEWASIA là một khát vọng của các nước trong khu vực châu Á, của những người lao động Châu Á, mong muốn được học tập và phát triển dựa trên những giá trị mới, tính sáng tạo mới, kỹ năng mới và quan trọng hơn thảy, NEWASIA sẽ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong những thập kỷ tới cho quá trình phát triển thế giới, khi chúng ta cùng hợp tác và cùng làm việc.

Để đạt được mong ước trên, không có con đường nào khác ngoài việc nâng cao năng lực và chất lượng học tập và làm việc của các học sinh sinh viên, của người dân châu Á, do bởi một Singapore Độc Đáo mà Lý Quang Diệu mong đợi sẽ là chưa đủ cho cả một tiềm năng phát triển lớn của Châu Á trong tương lai.

NEWASIA được thành lập vào năm 2004 tại thành phố Hồ Chí Minh, một trong 5 trung tâm kinh tế lớn nhất của Châu Á, với khát vọng của một người phụ nữ (HƯƠNG NGUYỄN) và con gái (CHÂU AN).  Gia đình chúng tôi đã và đang học tập, làm việc và phấn đấu bền bỉ để luôn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, cho Việt nam, và cộng đồng Châu Á. 

Chúng tôi tin tưởng mãnh liệt vào giá trị của giáo dục, của tư duy khai phóng, của tính kỷ luật và chăm chỉ lao động.  NEWASIA mong muốn được chia xẻ những thông tin về giáo dục và các kinh nghiệm giáo dục của các nước trên thế giới, đến với các học sinh sinh viên, cha mẹ và Thầy Cô Việt nam, với tâm nguyện để được góp một phần nhỏ sức mình vào hoạt động giáo dục Việt nam.

Các thông tin, tài liệu đăng tải trên trang web này hoàn toàn được tự do sử dụng cho học thuật với trích dẫn nguồn phù hợp.  Rất mong các bạn học sinh sinh viên, cha mẹ và các Thầy Cô sẽ là những thành viên tích cực của một NEWASIA – HỌC CÙNG THẾ GIỚI.

Chúc tất cả chúng ta đều thành công trên con đường học cùng thế giới!

Trân trọng,
 
Hương Nguyễn
Nhà Sáng Lập
Tin tức nổi bật
Bảo vệ quyền riêng tư, quyền nhân thân, và quyền công dân Việt nam ở Hoa Kỳ và Việt nam
Xin được bảo vệ quyền riêng tư, quyền nhân thân, và quyền công dân Việt nam ở Hoa Kỳ và Việt nam
Thư ngỏ về bảo trợ cho quyền công dân và nhân thân
Yêu cầu bảo vệ quyền công dân và quyền nhân thân của Nguyễn Thị Lan Hương, An Quỳnh Châu trên các phương tiện truyền thông, các hoạt động quảng bá về giáo dục, du lịch, du học, đầu tư ra nước ngoài hay bất kỳ hoạt động nào khác, có xuất...
“Nhái” chất xám – Một rào cản cho hợp tác và phát triển
“Cứ cười Trung Quốc chỉ giỏi làm nhái đi, giờ họ đã sáng tạo đến mức startup khổng lồ của Mỹ như Airbnb cũng phải cắp sách vở theo học” 
Nghị Quyết Quốc Hội bị “lạm dụng”? Hay ai đang làm giáo dục Việt nam ra nông nỗi này?
Lần đầu tiên, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (“Ủy ban”), sau hơn 1 tháng đưa ra công luận lấy ý kiến..
Tại sao tôi phải mua chứng chỉ tin học, ngoại ngữ?
Xin được kể thêm một chuyện thực tế của chính bản thân, về việc tại sao tôi phải mua chứng chỉ tin học, mặc dù tôi đủ năng lực để thi nghiêm túc và có chứng chỉ một cách đàng hoàng.
Chia sẻ nổi bật